Cháu bị viêm âm đạo do trực khuẩn (++). Bác sĩ cho đặt thuốc và uống kháng sinh, nhưng cháu sợ tháng này có em bé nên bác sĩ bảo nếu có kinh thì quay lại lấy thuốc kháng sinh. Bsi kê đơn Paticur và Dalacin C 300g. Cháu uống và có kinh hôm nay là ngày thứ 3 thì hết sạch kinh, bình thường kinh từ 5-7 ngày. Có phải do uống kháng sinh nên kinh mới bị loạn như vậy không ạ? Cám ơn bác si.
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Độ dài chu kỳ kinh nguyệt trung bình - tính từ ngày đầu tiên xuất hiện chu kỳ đến khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo là 28 ngày. Một chu kỳ ngắn từ 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày được coi là bình thường. Thời gian hành kình từ 3-5 ngày, nhưng kinh nguyệt kéo dài 2-7 ngày cũng có thể chấp nhận được. Và thời gian hành kinh không phải nhất thiết giống nhau giữa các kỳ kinh bạn ạ. Trượng hợp của bạn có thể do thuốc nhưng cũng có thể do tâm lý lo lắng của bạn. Tuy vậy, thời gian hành kinh 3 ngày cũng là bình thường bạn nhé. Thân ái chào bạn.