Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu và người yêu cháu có quan hệ với nhau khoàn 7 ngày trước và có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đến hôm nay thì người yêu cháu có ra nhiều máu tươi vậy bác sĩ cho cháu hỏi là như vậy có sao không và có thể có thai không ạ (thai ngoài ý muốn ạ).
Trả lời:
Chào bạn! Ra nhiều máu đỏ tươi có thể là biểu hiện tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, có thể gây nên tình trạng rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ tiếp theo.Biểu hiện có thai thường là trễ kinh . Nên theo dõi sát tình trạng ra máu này, nếu kèm theo đau bụng nhiều bạn nên đưa người yêu tới khám tại các bệnh viện sản phụ khoa để có hướng điều trị thích hợp. Thân mến.