Xin chào bác sĩ. Vợ chồng tôi đang muốn có con nên hỏi ý kiến bác sĩ nên chuẩn bị những gì và có cần tiêm phòng hay ăn uống như thế nào để con được khỏe mạnh và thông minh?
Trả lời:
Chào em. Nên đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe phụ nữ trước khi mang thai, giữ cân nặng ở mức lý tưởng, trong thai kỳ tăng cân hợp lý khoảng 9-12 Kg cho toàn bộ thai kỳ. Nên chích ngừa để phòng ngừa những loại siêu vi có thể mắc trong thai kỳ ảnh hưởng nhiều đến thai như thủy đậu, sởi, rubella, cúm... Việc bổ sung các vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sản phụ cũng vô cùng quan trọng. Sắt, Acid Folic, Vitamin B12... Chúc em sớm có tin vui. Chào thân ái.