Xin chào bác sĩ, Hien nay Toi dang co Thai gan 10w. Tôi có thai ngoài ý muốn, lúc đó 2 vợ chồng đều nhậu say nên đã quan hệ không an toàn dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn. Tôi không biết cái thai có bị ảnh hướng gì không? Sau khi phái hiện có thai và chuẩn đoán ở tuần thứ 4 thì tôi bị cảm, ho, sổ mũi mất gần 1 tháng mới hết. Bây giờ tôi đang lo lắng về cáo thai không biết có bị ảnh hưởng và an toàn không. Bây giờ cái thai còn quá nhỏ nen không chuẩn đoán được gì. Toi đang rất văn khoăn và lo lắng suy nghĩ đến việc nên giữ hay bỏ đứa bé. Tôi chỉ sợ đứa bé bị ảnh hưởng, mong bác sỹ cho tôi lời khuyên và sát xuất dị tật khoảng bao nhiêu phần trăm. Xin cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, Do bạn không nói là trong thời gian bạn bị cảm bạn có dùng thuốc gì để điều trị không nhưng biểu hiện cảm kèm ho và sốt thì rất dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nên khi thai được 12 tuần bạn có thể xác định được dị tật thai bằng siêu âm chuẩn đoán trước sinh. Thân mến!