Xin chào bác sĩ, Năm nay tôi 33t, tôi có 2 bé gái 1 bé 9t và 1 bé 1t. Từ ngày tôi sinh bé 1t đến nay tôi vẫn chưa có kinh trở lại. Tôi muốn sử dụng biện pháp tránh thai ( tôi đang quan tâm đến pp cấy que) an toàn và hiệu quả. Vì có thể 4 năm nữa tôi tiếp tục sinh 1 bé nữa. Vậy tôi xin hỏi bs biện pháp nào tốt, an toàn( vì tôi vẫn cho con bú mẹ hoàn toàn)? Mong đc bs trả lời ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể tham khảo các biện pháp tránh thai sau : Bao cao su: Ngoài ưu điểm ngừa thai, bao cao su còn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng sữa mẹ. - Đặt vòng tránh thai: áp dụng khi có kinh trở lại. Vòng tránh thai có tác dụng 5 năm, không ảnh hưởng sữa mẹ. Nhược điểm : không phòng tránh được sự lây nhiễm các bệnh tình dục - Thuốc tránh thai loại dành cho con bú : áp dụng khi có kinh trở lại, sử dụng viên thuốc đầu tiên lúc có kinh và uống liên tục mỗi ngày 1 viên theo số thứ tự trên vỉ thuốc. Ngoài ra còn sử dụng loại que cấy đơn thuần có progestin, thuốc có tác dụng kéo dài mỗi 3 tháng. Thân mến.