Chào bác sĩ. E là nữ 21 tuổi. Tuần trước e có quan hệ với bạn trai k an toàn và phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 3 lần liên tiếp, cả 3 lần đều bị nhỡ ạ Sau đó vài hôm e có đau bụng dưới, và đi ngoài ra máu tươi màu đỏ,hôm nay còn ra máu ở quần lót nữa ạ. Vậy bác sĩ cho e hỏi, đó có phải ảnh hưởng của thuốc k hay do e bị bệnh gì ạ?. E đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào em Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp uống trong vòng 24 giờ sau quan hê tỷ lê tránh thai 95% từ 24 đến 48 giờ là 85% sau 48 giờ đến 72 giờ là 58% không biết em uống trễ bao lâu Khuyến cáo không nên uống trên 2 viên trong 1 tháng Em xử dung 3 viên trong 1 tuần như vây là dùng quá nhiều rồi Tác dung phu của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loan kinh nguyêt Triêu chứng đi cầu ra máu tươi và kèm theo đau bung có thể là bênh lý của đường ruôt em nên đến khoa tiêu hóa của cơ sở y tế có uy tín để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến