Xin chào bác sĩ,e sinh được 4 tháng , và đã quan hệ lại nhưng không dùng biện pháp tránh thai. Giờ e có thể kiểm tra bằng cách thử que ko ạ? E có nghe nói về cách ngừa thai bằng tiêm thuốc sẽ gây vô kinh. Vậy vô kinh có gây ảnh hưởng gì ko ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể kiểm tra có thai hay không bằng que thử thai nhanh. thuốc ngừa thai đường tiêm có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng, hiệu quả tránh thai cao, tuy nhiên nó có một số tác dụng phụ trong đó có mất kinh,rối loạn kinh nguyệt, tăng cân... . và phải dùng đường tiêm, khi muốn có thai lại thì dừng thuốc, bạn nên cân nhắc nhé.