Xin chào bác sĩ , vợ cháu năm nay 24 tuổi hôm vừa rồi 20/3/2016 vợ cháu có đi siêu âm vì bị đau bụng và châm kinh, bác sĩ có nói tử cung vợ cháu nhỏ ( nhi hóa ), hồi 16 tuổi mới có kinh, nhưng kinh ít, 1 năm có vài lần, sau đó đi khám ở bệnh viện phụ sản nam đinh ( cháu ở Nam Định ) bác sĩ nói không sao, sau đó bố mẹ vợ có đưa đi khám tây y, các bác ở đó có bốc thuốc nam cho uống, sau đó có kinh nhưng không đều, bị băng huyết 1 lần. Sau đó uống thuốc điều kinh, thì thời kì kinh nguyệt lúc có kéo dài 5-7 ngày, từ đó đến giờ vẫn vậy.( khoảng 17 tuổi -24 tuổi) Bác sĩ cho cháu hỏi là vợ cháu liệu có khả năng làm mẹ không ? ! cháu cưới được 4 tháng, sinh hoạt đều 1 ngày 1 lần vào sáng sớm, không có kết quả. Mong bác sĩ tư vấn !!!
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng này bạn nên đưa vợ đi khám tại bệnh viện tuyến trung ương để các bác sĩ xác định cụ thể kích thước tử cung, niêm mạc tử cung trong các giai đoạn, tình trạng buồng trứng...và đưa ra kế hoạch cụ thể bạn nhé. Thân mến