Xin chào bác sĩ, Tôi đang bầu 34w tuy nhiên siêu âm e bé nặng 2,6kg, vậy tôi nên thay đổi chế độ ăn như nào để e bé chậm tăng cân lại và tôi có được uống vitamin và canxi nữa k ah?
Trả lời:
Chào bạn Bình thường em bé trong giai đoạn này sẽ tăng trung bình 200g/tuần. Như vậy, sau 6 tuần nữa đến ngày dự kiến sinh em bé dự kiến nặng 3,8kg. Như vậy, có thể được sét là thai to. Tuy nhiên, ngày dự kiến sinh và tuần thai có thể sai lệch 1 chút, khi siêu âm tính cân nặng thai nhi cũng có thể có sai lệch, cho nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Không rõ tình trạng tăng cân của bạn ra sao. Đường huyết thai kì của bạn thế nào?// bạn sử dụng vitamin và Canxi trong giai đoạn này có thể được xem như sự tichs lũy để sử dụng trong quá trình cho con bú. Bạn vui lòng cho biết thêm thông tin cụ thể về sự tăng cân, tình trạng sức khỏe, thai thứ mấy và chế độ ăn hiện tại bác sĩ sẽ tư vấn đầy đủ hơn. Thân mến