Xin chào bác sĩ,e dag mang thai con đầu theo dự kiến sinh 3thang đầu e du kien sinh la 25/1/2016 e du tinh ve qe sinh truoc 10ngay ma hqa e dy sieu am bsi thong bao e moi dc 35tuan va k the sinh o thag 1 ma du kien dinh len 15/2 e co sieu am thi da 35tuan truoc do 20ngay roi vay sao gio van 35 tuan va ngay du kien sinh nao la dung ạ
Trả lời:
Chào bạn Dự kiến sinh 3 tháng đầu là dự kiến sinh chính xác nhất. Nếu bạn siêu âm các lần không cùng 1 bác sĩ thì bạn có thể tin tưởng ngày dự kiến sinh ở 3 tháng đầu. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi về cân nặng hiện tại của bé, tình trạng ối...hoặc siêu âm thêm ở 1 số địa chỉ tin cậy để yên tâm hơn. Tuy nhiên, nếu không có chỉ định bắt buộc bạn cũng không nên sinh mổ theo yêu cầu vì sinh theo đường tự nhiên là tốt nhất. Chúc 2 bạn mẹ tròn con vuông. Thân mến