Chào bác sĩ, cháu bị trễ kinh 1 ngày, thử que thì chỉ có 1 vạch, cháu có đang dùng thuốc đặt ponysta. Đặt thuốc như thế thì có ảnh hưởng đến kqua que thử hay không ạ? (Kinh cháu rất đều, chưa bao h bị chậm ngày cả)
Trả lời:
Chào bạn Que thử thai được dùng để phát hiện lượng HCG có trong nước tiểu ở người phụ nữ mang thai. HCG là một hoocmon chỉ được sản sinh ra ở những người phụ nữ mang thai, trong khi viêm nhiễm hay dùng thuốc không làm mất hay giảm lượng HCG này đi ( nếu có), nên không có chuyện vì viêm hoặc dùng thuốc điều trị viêm ảnh hưởng đến que thử. Que thử chỉ không chính xác nếu như thử quá sớm, thử không đúng cách hoặc do lỗi của nhà sản xuất mà thôi. Nếu bạn vẫn chưa có kinh trở lại, bạn có thể tiếp tục thử que thứ hai sau 1 tuần. Nếu kết quả vẫn 1 vạch thì có nghĩa là bạn không có thai nhé. Chúc bạn mạnh khỏe