Xin chào bác sĩ, Tôi cai sữa con, hiện vú căng cứng sữa, xin hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này, tôi bị lên hạch và biểu hiện viêm họng??? Tôi uống thuốc cắt sữa đc k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Ngay sau khi cai sữa, nếu thấy ngực căng cứng, sữa về nhiều gây đau đớn, khó chịu thì có thể dùng một chiếc khăn thấm nước ấm nóng chườm nhẹ nhàng hai bên vú rồi vắt bớt đi một ít sữa. Ngoài ra có thể uống Paracetamon ngày 4v để giảm đau, uống khoảng 2 - 3 ngày, không nên lạm dụng. Ngoài ra nếu bị viêm họng bạn có thể uống kháng sinh ( Tùy thuộc viêm họng nặng hay nhẹ ) . Thân mến.