Chào các bs ạ.các bs cho tôi hỏi liệu sau khi sinh làm theo kinh nghiệm của các mẹ là sinh con gái ăn 9 quả trứng gà và con trai 7 quả thì sẽ giảm đau dạ con có đúng k ạ.sau khi sinh ăn ngay ấy ạ? Cảm ơn các bs
Trả lời:
Chào bạn Kinh nghiệm bản thân cũng như kinh nghiệm là bác sỹ của mình cho thấy trong những ngày đầu tiên sau sinh, tử cung càng co hồi nhanh và tốt bao nhiêu thì nguy cơ chảy máu sau sinh và băng huyết sau sinh cũng như các vấn đề khác càng thấp bấy nhiêu và sự an toàn của bà mẹ càng cao. Thường sự co hồi tử cung này làm bà mẹ đau trong vài ngày. Tử cung co hồi tốt thì làm bà mẹ hết đau sớm. Biện pháp để co hồi tốt đó là ko nên mang thai quá to, sinh con ở cơ sở sản khoa uy tín, cho con bú sớm, bú nhiều, bú hoàn toàn. Sau sinh bạn ko cần kiêng cữ quá nhiều. ăn đủ chất dinh dưỡng, uống nước đủ, cho con bú sữa mẹ trực tiếp và nghỉ ngơi là tốt