Xin chào bác sĩ . Bsi cho cháu hỏi mới có bầu và vẫn đang trong thời gian kì kinh cuối thi đau ngực như sắp có kinh co phai biểu hiện ro nhat cua viec co thai k? Và có k đau ngực thì khả quan là có thai k ạ? Kết quả que thử sau giao hợp 12 ngay va 14 ngày là 2 vạch nhưng k thấy biểu hiện nào của có thai ạ.
Trả lời:
Chào cháu, Khi cháu gần đến ngày hành kinh thì nội tiết nữ tăng nhẹ. Vì vậy có thể có những biểu hiện như ngực căng đau. Cũng có trường hợp khi thử que có thể lên 2 vạch mờ. Sau khi hành kinh thì sẽ hết. Còn nếu cháu có thai, thì cháu phải có biểu hiện chậm kinh, và có các triệu chứng phụ như đau ngực, có biểu hiện của nhiễm độc thai nghén như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, .... Sau chậm kinh khoảng 1 tuần, mà cháu thử que lên 2 vạch thì lúc đó chắc chắn là cháu có thai. Còn sau khi giao hợp 12 - 14 ngày mà chưa chậm kinh, cháu thử que lên 2 vạch thì cũng có thể do chất lượng que chưa đảm bảo. Cháu nên theo dõi thêm nhé. Thân mến.