Xin chào bác sĩ, Em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em dùng đai quấn nóng bụng được 2 tuần thì phát hiện có thai , lúc đó thai chưa vào tử cung. Như vậy thai nhi có bị ảnh hưởng về thần kinh không ạ , vì em có đọc bài báo tháng đầu tiên thai nhi rất sợ nóng. Vì em đang ở nước ngoài lại là nơi trình độ y tế rất kém ,nên siêu âm họ ko biết được thai có dị tật gì hay ko. Giờ em mang thai đc 12 tuần rồi ạ. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em ,hiện giờ em đang rất lo. Mà về Việt Nam thì em ko về đc vì em bị mất giấy tờ.
Trả lời:
Chào bạn. Đúng là trong thời gian đầu thai nhi rất sợ nhiệt độ cao vì nhiệt độ cao làm tăng khả năng gây những bệnh thần kinh ở thai nhi. Nếu không làm những xét nghiệm sàng lọc thì khó có thể kết luận được thai có bị ảnh hưởng gì hay không ? Tuy nhiên nếu hiện tại bạn đi siêu âm, thai vẫn phát triển bình thường thì cũng đừng quá lo lắng , sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Thân mến.