Chào bác sĩ. Tôi có bầu 5 tháng. Tôi bị ho lâu ngày ko hết. Ho không đờm, chỉ ngứa cổ. Làm sao để hết ho và không ảnh hưởng đến thai ạ
Trả lời:
Chào em ! Với các triệu chứng như trên mà không có các biểu hiện khác kèm theo có khả năng em bị viêm họng hạt mãn hoặc viêm họng do phản ứng kích thích. Trước tiên em phải cữ uống, ăn đồ lạnh, đồ quá nóng và những đồ dễ kích thích như cay, chua.. (nhằm hạn chế kích thích tại chỗ);em xem tiền sử có bị hội chứng trào ngược dạ dày không thì mình phải điều trị nhé.Ngoài ra em có thể sử dụng súc miệng sâu bằng nước muối sinh lý,ngậm tắc chưng đường phèn;ngậm quả kha tử...rất có hiệu quả mà không ảnh hưởng đến em bé. Chúc em vui, khỏe !