Chào bác sĩ. Em 32 tuổi, có thai lần đầu bị lưu thai lúc 9 tuần, nhưng đến 11 tuần mới phát hiện. Em kế hoạch một năm, sau đó có thai lại (bác sĩ có cho đặt thuốc nội tiết ) và sinh mổ bé trai, giờ bé đã được 3 tuổi. Hiện tại em đã trễ kinh 6 ngày và thử thai 2 vạch. Cho em hỏi em nên đi khám thai luôn hay đợi thai 6-7 tuần đi khám.
Trả lời:
chào em ! vì em đã có tiền sử thai chết lưu 1 lần rồi nên bs khuyên em nên đi khám thai càng sớm càng tốt , nếu thai phát triển bình thương thì không sao , nếu không may mà có hiện tượng như lần đầu thì phải giải quyết sớm , vì thai chết lưu nó rât nguy hiểm cho tính mạng của mẹ do nó làm rối loạn quá trình đông máu của mẹ .khi đông máu bị rối loạn xuất huyết khó cầm . chúc em khỏe .