Xin chào bác sĩ, em đã sinh mổ một bé dc 8 tháng. Nay siêu âm có bầu 6 tuần. Tử cung em siêu âm bị 2 sừng. Em muốn giữ thai thì nên chú ý gì thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em, em mới sinh mổ 8 tháng, tử cung lại 2 sừng, như vậy điều quan trọng nhất để giữ thai lúc này là phải theo sát bác sĩ. Tử cung sau mổ cần có thời gian để phục hồi lại. Nếu có bầu sớm sẽ có nguy cơ tử cung căng giãn không tốt không chịu được cho tới lúc đủ tháng. Vì thế nhất thiết phải tái khám Bs theo hẹn. Trong sinh hoạt nên tránh đi lại vận dộng nhiều, tránh đi đường xa sóc, uống đủ fe và acid folic cũng như canxi theo chỉ định. Chế độ ăn cần đảm bảo đa dạng; đạm, đường. Chất béo và rau xanh tránh suy dinh dưỡng cho bé. Chúc bạn có một thai kì khỏe mạnh.