Xin chào bác sĩ, Hai tháng trước, cháu và bạn trai có QHTD đúng ngày có kinh nguyệt, bọn cháu có sử dụng bcs và bạn ấy chưa xuất tinh. Vì không yên tâm nên cháu đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Sau 7 ngày cháu có dùng que thử thai thì cho kết quả âm tính, hai tuần sau cháu tiếp tục kiểm tra lại thi kết quả vẫn vậy. Nhưng cháu lại không có kinh. Cháu rất lo lắng về tình trạng của mình vậy nên cháu rất mong được sự giải đáp của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị mất kinh nguyệt do bạn quá lo lắng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt làm chậm kinh chứ không phải bạn có thai. Ngoài ra có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp làm cho bạn chậm kinh. Nếu sau đó bạn không có lần quan hệ nào nữa thì chắc chắn bạn không thể có thai, chính vì vậy bạn không nên lo lắng, kinh nguyệt sẽ sớm trở lại thôi. Thân mến.