Xin chào bác sĩ,e 17t đã có kinh nguyệt, âm hộ lông mu phát triển bình thường nhưng ngực nhỏ ,bóp vài thấy đau,ko biết e bị gì và làm sai để ngực phát triển
Trả lời:
Chào bạn, Đó là các dấu hiêu sinh lý bình thường nhé. -Lựa chọn áo ngực thích hợp: mặc áo ngực đúng kích thước và thoải mái sẽ khie1n vòng 1 được nâng đỡ và đảm bảo đượng lưu lượng máu ở vòng ngực lưu thông tốt hơn, bạn nên mua nhiều loại áo ngực để thay đổi cũng như thích hợp cho những hoạt động hằng ngày. Ví dụ như: khi tập thể dục hay tham gia những hoạt động thể thao tại trường bạn có thể mặc áo lót giảm cường độ rung với miếng lót ngực, để vòng 1 không phải chịu tác động nhiều. -Chế độ ăn uống hợp lý: vì đang ở độ tuổi phát triển nên bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống của mình, tránh giảm cân mà hãy lập một thực đơn đầy đủ chấy dinh dưỡng, để cơ thể có thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể phát triển, bên cạnh đó bạn nên chăm chỉ tập thể dục hay tham gia các hoạt động như bơi lội để tăng vòng 1 ở tuổi dậy thì hiệu quả hơn, hơn thể nữa còn có thể giúp bạn phát triển chiều cao và có sức khỏe tốt hơn nữa đấy. -Quan tâm nhiều hơn đến tư thế khi đi đứng và ngồi: Bạn nên luyện tập cho mình dáng đi thẳng, ưỡn ngực để định hình cho vòng 1, khi ngồi cũng nên tránh ngồi cong lưng sẽ khiến vòng 1 khó phát triển, khi ngủ tránh nằm sấp mà hãy nằm ngửa hay nằm nghiêng để hỗ trợ cho cách tăng vòng 1 ở tuồi dậy thì phát triển hoàn thiện hơn nhé. Thân