Chào bác sĩ: Trong quá trình mang thai: 1. Người mẹ nên và không nên làm gì để tốt cho thai nhi? 2. Những sai lầm nên tránh gồm những gì? 3. Chế độ sinh hoạt vợ chồng nên chú ý những gì vào thời gian này? 4. Nếu trong thời gian này mà người mẹ có nhu cầu quan hệ cao hơn bình thường thì có tốt không?
Trả lời:
Trong 3 tháng đầu bạn nên ăn uống vừa phải đủ dinh dưỡng , hạn chế stress và các việc nặng nhọc bạn nhé ! Trong việc sinh hoạt bạn phải có tư thế đúng và hạn chế để chèn ép lên bụng cũng như các kiểu quan hệ quá thô bạo nên nhẹ nhàng ! Trong thời gian này có thể có sự thay đổi sinh lý nên mẹ ham muốn tuy nhiên nên hạn chế vẫn tốt hơn cho bé nhé! Cuối cùng là bạn phải khám thai định kỳ đầy đủ ! Thân mến !