Xin chào bác sĩ,e moi có Thai duoc 6 tuan ma co the e bi nong trong nguoi di cau ko duoc gio e phai lam Sao va Nhung thuc Pham nao ko Duoc an
Trả lời:
Chào em, Em mới có thai 6 tuần, trong giai đoạn này em nên hết sức giữ gìn, ăn uống bồi dưỡng, đi siêu âm nghe tim thai. Thực tế trong khi mang thai người mẹ không cần phải kiêng cữ nhiều, trong 3 tháng đầu nên hạn chế đi lại nhiều, hoạt động nhẹ nhàng, không làm việc nặng, không ăn thức ăn cay nóng, các chất có thành phần kích thích như rượu, bia, thuốc lá... theo dân gian cũng nên tránh các thực phẩm như quả đào, rau ngót, đu đủ xanh... Em nên uống thêm sữa dành cho phụ nữ mang thai, bổ sung vitamin tổng hợp theo đơn kê của bác sỹ sản khoa. Thân mến!