Xin chào bác sĩ, em mang thai được 5 tuần nhưng hơn 1 tuần nay e cảm cúm vẫn chưa hết ( sỗ mũi, nhức đầu và ho. Không sốt ). Hôm nay có người mách em lấy lá tía tô đun cho sắc lại rồi dùng nước đó uống. Em làm vậy được ko ạ?
Trả lời:
Chào em! Em có thể uống được lá tía tô. Theo Đông Y, lá tía tô có công dụng trị cảm mạo, có thể uống khi có thai. Nếu em cảm cúm lâu không khỏi, hãy đi khám tại BS chuyên khoa, và theo dõi thai định kỳ nhé! Thân!