Xin chào bác sĩ, Vợ em năm nay 21 tuổi, đã có em bé được 5,5 tuần tuổi. Để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé, em nên cho vợ em sử dụng sữa hoặc thức ăn nào giàu dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và con ạ? Em cám ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. Trong quý đầu của thai kì, vợ em nên giữ chế độ ăn cân bằng và phong phú. Nếu không dị ứng với loại thực phẩm nào thì không nên kiêng khem, có thể ăn các loại thịt bò, gà, lợn và nên ăn tối thiểu 3 bữa cá một tuần. Nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh để bổ sung vitamin và tránh táo bón, uống đủ 1,5 đến 2l nước mỗi ngày. Vợ em có thể uống các loại sữa bột cho bà bầu hoặc sử dụng sữa tươi bán trên thị trường đều cung cấp dinh dưỡng tốt. Nên đưa vợ đi quản lí thai tại một cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và tư vấn việc bổ sung sắt, canxi và các vitamin khác. Thân ái.