Thưa bs: mẹ trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi nên ăn những gì để có lắm sữa và tốt cho trẻ ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Dưới đây bs tư vấn cho bạn 5 loại thức ăn giúp cho mẹ bầu có sữa cho con bú bạn tham khảo thêm nhé: 1. Cà chua Cà chua là loại quả mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho cơ thể. Trong Cà Chua có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin nhóm B, vitamin C, chất sắt, mangan, kali… giúp mẹ nâng cao sức đề kháng và sữa đủ chất dinh dưỡng hơn. Vì vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các mẹ đang nuôi con bú nên thêm cà chua vào bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ nguồn sữa. 2. Hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó Là những thực phẩm ăn vặt lành mạnh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim, đẹp da và tóc. Ngoài ra, các loại quả này còn hỗ trợ mẹ tăng cường lượng sữa. Vì vậy, mẹ nuôi con bú nên thêm chúng vào những bữa ăn phụ hàng ngày vừa giúp bồi bổ cơ thể lại nhiều sữa cho con bú. 3. Đu đủ xanh Đu đủ xanh dường như là loại thực phẩm không thể thiếu cho phụ nữ sau sinh bởi tác dụng lợi sữa, nhiều sữa cho mẹ. Trong đu đủ xanh chứa vitamin A, B, C và E, ngoài ra còn có các enzym và khoáng chất giúp mẹ dễ tiêu hóa. Do Đu đủ xanh là loại trái cây chưa chín nên mẹ cần lưu ý trước khi nấu nên rửa sạch, ngâm muối cho ra bớt nhựa và nấu thật mềm sẽ làm món ăn ngon hơn. 4. Tảo spirulina Tảo Spirulina là loại thực phẩm xanh không chứa chất độc hại lại có ích trong việc thúc đẩy nguồn sữa mẹ. Trong tảo có chứa vitamin, khoáng chất, protein, enzyme, chất diệp lục và các axit béo thiết yếu cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho nguồn sữa mẹ, giúp sữa mẹ có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, tảo Spiruline còn giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón, tốt cho da và tim mạch. Đây là loại thực phẩm mẹ đang nuôi con bú nên bổ sung để hỗ trợ tăng tiết sữa và cải thiện chất lượng sữa. 5. Mơ Mỗi ngày nếu mẹ uống 1 cốc nước mơ sẽ giúp bổ sung nguồn vitamin C và các loại vitamin khác có lợi cho mẹ và bé. Mặt khác, Quả Mơ còn hỗ trợ mẹ tăng nguồn sữa hiệu quả, mẹ nên ăn đều đặn quả mơ hoặc uống nước mơ mỗi ngày nhé. Thân chào bạn!