Xin chào bác sĩ, tôi lấy chồng đã gần 1 năm đã từng sảy thai và giờ tôi muốn có thai lại nhưng mãi vẫn chưa có. Chồng tôi đi làm xa 2 tuần mới về 1 lần nên khó có thai. Tháng vừa rồi tôi có quan hệ gần ngày dự kiến rụng trứng nhưng vẫn ko được. Tôi muốn hỏi bác sĩ có cách nào để mau chóng có thai. Tôi cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã sảy thai được 1 năm và hiện tại chưa có thai lại thì có thể do sau khi sảy thai bạn bị nhiễm trùng gây dầy, dính vòi trứng, tử cung .. hoặc có thể viêm nhiễm vùng âm hộ cổ tử cung. Cũng có thể do nội tiết kém gây khó có thai trở lại Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa sâu để bác sỹ siêu âm, xét nghiệm, chụp chiếu để có biện pháp khắc phục nhé. Thân mến