Bs ơi, giúp em với ạ, em có thai nếu theo ngày thụ thai thì khoảng 8 tuần rồi ( theo ckk thì 10 đến 11 tuần rồi, ckk của em dài và ko đều) , em đi siêu âm thì chưa có tim thai, kích thước thai tương ứng 5 tuần, nơi thì nói 6 tuần, nơi thì nói hơn 4 tuần. Có bs thì nói thai lưu rồi, khuyên em nên lấy thai ra. Vk ck em rất buồn và xin nhập viện phụ sản để điều trị cứu vớt với hi vọng giữ được con. Bs cho em xin lời khuyên với, hiện giờ vk ck em rất lo và buồn ạ
Trả lời:
Chào em ! Nếu thực sự chỉ quan hệ có 1 ngày thôi mà có thai thì khả năng tính tuổi thai còn chắc chắn .Với siêu âm thì dựa vào kích thước của túi thai,chỉ cần chênh nhau 1mm là sẽ có tuổi thai khác rồi ( nên sẽ có sai số cho phép ). Để biết chắc chắn có thai, thường sau khi chậm kinh 2 - 4 tuần có thể siêu âm đen trắng (2 chiều) xem thai đã vào buồng tử cung chưa; lần 2 khi thai được 8-10 tuần có thể siêu âm đầu dò kiểm tra có tim thai chưa; khi thai ở các mốc 11-12 tuần, 21- 22 tuần, 31- 32 tuần thì làm siêu âm 3 chiều để xác định có bất thường về mặt hình thái của thai nhi hay không. Tốt nhất em nên đến BV Phụ sản để được bác sỹ cho hướng điều trị em nhé. Đừng quá lo lắng . Thân mến !