Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi là ckk của cháu từ 25/1 đến 22/2 tính là 30 ngày phải k ah. Tháng nào cháu cũng đều. Vậy vợ chồng cháu muốn có bầu thj len qh vào ngày thứ bao nhieu ah. Tính ngày để qh la tính từ khj hết kjnh hay tính từ khj ngày đầu tien có vậy ak. Cháu đang mông lung phần tính ngày. Bsi gjai thjch rõ gjup chau với ah. Cháu cam ơn
Trả lời:
Chào bạn Chu kì kinh là tính từ ngày đầu tiên của chu kì này đến ngày đầu tiên của chu kì tiếp theo. Ví dụ: của bạn là 28 ngày. Bạn muốn có bầu thì nên quan hệ xung quanh ngày rụng trứng 3 ngày. Ngày rụng trứng thường là 14 gày trước chu kì kinh tiếp theo. VD: ngày 22/2 bạn có kinh. thì ngày rụng trứng khoảng ngày 8/2. Nếu chu kì của bạn đều bạn sẽ dự đoán được ngày rụng trứng tiếp theo. Bạn nên quan hệ xung quanh ngày 5/2-11/2 thì xác suất có bầu sẽ lớn hơn. Hoặc có 1 biện pháp khác để xác định ngày rụng trứng dựa trên nguyên tắc, rụng trứng làm thân nhiệt tăng lên khoảng 0,3-0,5 độ C. Bạn cặp nhiệt độ vào tất cả các ngày trong tháng, bằng 1 chiếc nhiệt kế, vào cùng 1 giờ trong ngày (thường là buổi sáng khi bạn còn đang nằm trên giường), ghi lại nhiệt độ. CHúc 2 bạn sớm có tin vui. Thân mến