Xin chào bác sĩ, Âm đạo của em thỉnh thoảng ra chất đục, màu nâu , có mùi khá nồng, giốg giốg như mùi rượu vậy. Mấy tháng gần đây e có chứ lúc trước thì ko. Xin hỏi bsĩ như vậy có sao ko ạ. Có ảnh hưởng gì đến ssinh sản sau này ko ạ?
Trả lời:
Chào cháu, Theo như cháu mô tả thì cháu đã bị viêm âm hộ, âm đạo. Cháu nên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, rửa bằng dung dịch povidine xanh pha loãng ngày 3 lần, bôi âm đạo bằng mỡ Gentrisone , mặc đồ thoải mái, không mặt quần bó chật, thường xuyên thay đồ lót hàng ngày. Nếu như cháu không điều trị dứt điểm sẽ bị viêm ngược dòng lên cổ tử cung, vòi trứng, lâu dài có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thân mến!