Xin chào bác sĩ, tôi 25 tuổi chưa lập gia đình bị u xơ tử cung kích thước khá to là 100 mm × 101 mm. Tôi đang trong thời gian điều trị bằng thuốc zoladex 3.6mg 3 tháng trước phẫu thuật.Cho tôi hỏi nếu tôi phẫu thuật bóc tách u xơ thì sau này tôi có thể mang thai được không? Và nếu tôi ko phẫu thuật chỉ uống thuốc trinh nữ hoàng cung thôi thì liệu có vấn đề gì ko và sau này có mang thai được ko ?( vì tâm lý tôi sợ và ko muốn phẫu thuật)
Trả lời:
Chào bạn. Sau khi phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung bạn vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Chính vì vậy nếu bác sỹ điều trị đã chỉ định cần phẫu thuật thì bạn nên thực hiện theo. Bởi vì nếu những khối u xơ to lên, chèn ép tử cung, làm vật cản ngăn tinh trùng gặp trứng. Ngoài ra có thể gây băng kinh, nếu không được can thiệp và xử lý kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng. Thân mến.