Xin chào bác sĩ, Các bác sĩ cho cháu hỏi là giữa chu kỳ kinh cháu ra nhiều chất nhờn nhiều, cháu và chồng có quan hệ trước đó hai ngày, và hiện tại cháu vẫn đang ra nhiều chất nhờn thì liệu cháu có thai ko cơ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào cháu, Tính vòng kinh và ngày rụng trứng để thụ thai là một trong những phương pháp khá phổ biến tuy nhiên hiệu quả và độ chính xác không cao, còn tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của cháu có đều không và nhiều yếu tố sức khỏe khác nữa. Để tăng khả năng thụ thai cháu cần đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng đều hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì bất thường. Hơn nữa trong giai đoạn này cần tăng cường ăn uống bồi dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng , mệt mỏi.. Hiện tượng cháu quan hệ xong vẫn ra nhiều chất nhờn là do giữa chu kỳ, lượng nội tiết tố tăng và sản sinh nhiều chất nhờn, điều này chưa nói lên được là cháu có thai hay chưa. Để xác định được có thai hay không cháu nên đợi đến chu kỳ kinh nguyệt sau khi đã chậm kinh từ 5-7 ngày, lúc đó cháu có thể dùng que thử thai hoặc đi siêu âm để xác định. Thân mến!