Chào bác sĩ ,bác cháu đi khám bị chẩn đoán là u nang buồng trứng trái . Xin bác sĩ tư vấn cho cháu lên uônhs
Trả lời:
Chào bạn! U nang buồng trứng có thể có hai loại,một là u buồng trứng cơ năng là xuất hiện theo chu kỳ kinh nguyệt, hết kinh thì sẽ tự biến mất, và loại này thì không có gì đáng lo ngại. Loại thứ 2 là u buồng trứng thực thể, nghĩa là có vấn đề thực sự với buồng trứng. Trước mắt cần theo dõi thêm 1 - 2 chu kỳ nữa xem u nang này có mất đi không hay là còn tồn tại liên tục bạn nhé. Thân chào bạn!