Xin chào Bác Sĩ. Vợ em đang uống thuốc ngừa thai tháng, mà ngày hôm nay lỡ uống 2 lần trong một ngày. Bác Sĩ cho em hỏi như vậy có an toàn không, sinh hoạt vợ chồng có phải kiêng cữ gì không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Vợ bạn đã uống nhầm 1 viên thuốc tránh thai hằng ngày (tương đương với 2 viên trong 24 giờ), bạn không cần quá lo lắng vì thuốc không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của vợ bạn nhé. Vợ bạn có thể gặp cảm giác mệt, buồn nôn hoặc chảy máu âm đạo, các triệu chứng này thường nhẹ, thoáng qua và không cần thiết phải can thiệp y tế. Vợ chồng bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhé. Thân chào bạn!