Thưa bác sĩ, con tôi năm nay 12 tuổi nhưng chưa có kinh mà quần trong của bé xuất hiện chất màu nâu. Vậy có sao ko bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Ở những năm 40 của thế kỷ trước, độ tuổi trung bình cho sự xuất hiện kinh nguyệt lần đầu ở nữ là 18 tuổi. Hiện nay, do điều kiện cuộc sống được nâng cao, độ tuổi nữ giới xuất hiện kinh nguyệt lần đầu cũng sớm hơn, trung bình khoảng từ 12 tuổi. Có thể con bạn đang có những biểu hiện mới có kinh bạn nhé. Bạn theo dõi bé trong thời gian đầu xem sao nhé. Thân chào bạn!