Xin chào bác sĩ, vui Long cho e hoi cach day 1 thang e co di kham phu khoa bác sỹ ghi cho e la tu the Nga sau DKTS:31mm mat do dong Nhat Long tu cung:noi Mac mong nhu vay thi ket qua co tot ko? E chua co gia dinh va chua quan he sắp toi thang 12 e ket hon va du dinh co con va noi Mac mong co anh huong gi den thu thai ko? Xin tu van cu the
Trả lời:
Chào em, Độ dầy niêm mạc tử cung ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình mang thai, lòng tử cung chính là nơi lý tưởng nhất để trứng đã thụ tinh làm tổ và phát triển, tuy nhiên với những người có niêm mạc tử cung mỏng hơn 8 mm trong giai đoạn phát triển, quá trình làm tổ này sẽ khó khăn hơn và nếu phôi thai có bám vào được lòng tử cung cũng sẽ dễ bị bong ra gây nên thai chết lưu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến niêm mạc tử cung mỏng như: thiếu estrogen hoặc niêm mạc tử cung phản ứng bất thường với estrogen, tổn thương nội mạc tử cung, dính lòng tử cung. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến!