Xin chào bác sĩ, Cháu vừa sinh bé đc hơn 6 tháng, bụng cháu bị rạn nhìu bây giờ thâm đen lại nhìn rất xấu xí. Hơn nữa bụng cháu còn bị nhão ra nữa ạ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên làm gì để khắc phục đc tình trạng trên ạ
Trả lời:
Chào em, Để khắc phục tình trạng rạn da và thâm em nên massage vùng da bị rạn thường xuyên bằng dầu dừa, dầu oliu cũng khiến cho những vết rạn mau mờ. Những tác động xoa bóp nhẹ nhàng làm gia tăng sự lưu thông máu, tăng tính đàn hồi cho da và giúp mờ vết rạn nhanh chóng. Bổ sung thêm các thức ăn giàu vitamin C, E, kẽm sẽ giúp cho làn da của bạn mau tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Xông hơi thường xuyên cũng sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng, loại bỏ những bụi bẩn trong da, giúp da săn chắc và giúp làm mờ vết rạn da. Mỗi lần xong hơi bạn nên xông khoảng 10 – 15 phút. Ngoài ra có thể đắp mặt nạ thiên nhiên an toàn cho vùng da bị rạn. em đắp mặt nạ thiên nhiên an toàn cho vùng da bị rạn: - Bôi lòng trắng trứng lên khu vực bị rạn da, chờ khô, rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn có thể làm mất các vết rạn. -Mỗi ngày chỉ cần luộc một củ khoai và trộn nhiễm với 1 thìa chanh tươi, sau đó các mẹ đắp lên vùng da rạn trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. -Nha đam là một cách khắc phục rạn da sau sinh: trộn tinh dầu nha đam và dầu oliu, sau đó mát xa nhẹ nhàng mỗi ngày để khắc phục vùng da xấu xí. Ngoài ra em nên tập các bài tập thể dục về cơ bụng để giúp vùng da săn chắc. Chúc em có một làn da đẹp!