Chao cac bac sĩ. Cháu tên trường năm nay 18 tuổi. Cháu có một câu hỏi muốn hỏi các các bác sĩ là là liệu nước bot có lây nhiễm HIV không. Nước bọt mà dính thêm máu bay vào da có lây nhiễm HIV không. Rất mog nhận được sự tu van từ các bác sĩ. Cam ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào cháu! Bình thường HIV không lây truyền qua nước bọt nhưng nếu trong miệng có tổn thương gây xước sẽ dễ bị bội nhiễm hơn,còn máu dính vào da nếu da lành thì cũng không gây nhiễm.Cháu nên tìm hiểu sâu hơn về những thông tin tuyên truyền HIV để đỡ lo lắng. Thân mến!