Xin chào bác sĩ,cho cháu hỏi có nên uống sữa bầu vào buổi sáng sớm khi chưa ăn sáng ,hay buổi chiều sau khi ngủ dậy. không ah?
Trả lời:
Chào cháu ! Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là những người bị thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin… Tuy nhiên, bổ sung như thế nào là đủ và phát huy được hiệu quả thì lại là một câu trả lời khó. Sữa nói chung và sữa bà bầu nói riêng cung cấp canxi và các loại vitamin khác như A, D… nhưng bà bầu nên uống như thế nào để hấp thu hết được các dưỡng chất này? Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa vào buổi sáng sớm không phải là tốt nhất. Các hoóc môn tăng trưởng trong máu người tương đối thấp và sau khi căn cơm khoảng 3-4 giờ đồng hồ thì cao hơn một chút. Nhưng nồng độ hoóc môn tăng trường lại tăng cao đột ngột sau khi chìm vào giấc ngủ sâu khoảng hơn một giờ . Như vậy cháu nên uống sữa bầu vào lúc 9 h sáng và 15 h nhé ! Thân chào