Chào bs, em năm nay 24t, cách đây 2 năm em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần. Thời gian trở lại đây thì ko dùng nữa. Ko biết có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không ạ?
Trả lời:
Chào em. Edoctor rất vui được tư vấn và trả lời các câu hỏi về sức khỏe của em. Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc dùng nội tiết tố gây tác động lên tử cung làm cho hợp tử không thể làm tổ được và được phóng thích ra ngoài. Nếu lạm dụng có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe sinh sản lâu dài. Nhưng do em ngừng lâu rồi và chu kỳ cũng như mọi thứ mình bình thường thì không sao em nhé. Thân ái.