Chao bs em xin hoi truoc khi chuan bi có thai nen chich ngua nhung benh gi o đâu la tot nhat? Cam on
Trả lời:
Chào em, Trước khi mang thai em nên tiêm phòng các bệnh sau : Rubella , cúm, thủy đậu, viêm gan B. Nên tiêm trước khi mang thai ít nhất là 3 tháng. Ngoài ra trong khi mang thai em cần tiêm phòng Uốn ván: Mũi đầu, từ tuần 22 trở đi, mũi 2 tiêm nhắc lại cách 1 tháng. Để phòng sinh non, em nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần 30 Em có thể đến bệnh viện Sản hoặc trung tâm y tế dự phòng nhé. Thân mến.