Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi , con em gần 4 tháng tuổi có ăn được bột ăn liền không , em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Trước hết chế độ ăn của cháu hiện tại như thế nào? Tuy nhiên với chế độ bình thường thì cháu bé hoàn toàn bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu tiên, tuy nhiên nên bổ sung thêm thức ăn dặm vào tháng thứ 4 vì lúc đó sữa mẹ không còn đủ dưỡng chất cho bé phát triển nữa. Bổ sung ăn dặm cho bé như thế nào, đầu tiên cho bé ăn thêm sữa sau đó thêm thức ăn bột và cuối cùng đến cháo... Em nên cho bé ăn sữa ngoài từ từ để cháu quen dần với thức ăn dặm thêm nhé. Thân ái.