Xin chào bác sĩ, tôi 25 tuổi, mới dùng thuốc tránh thai vỉ 21 viên marvelon lần đầu tiên, nhưng tôi mới chỉ uống hết 12 viên thì dừng lại. Sau 2 ngày không dùng thuốc nữa tôi bị xuất huyết. Như vậy là tôi bị gì, tại sao lại thế và có ảnh hưởng gì không ạ? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên cụ thể. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Trong khi dùng thuốc, bạn đã bổ sung một lượng nội tiết tố nữ. Khi dừng thuốc hoặc quên uống , nội tiết tố giảm đột ngột , gây hiện tượng xuất huyết niêm mạc tử cung. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường không có gì lo lắng. Bạn nên uống hết vỉ 21 viên rồi ngừng , không nên ngừng đột ngột. Thân mến