Chào bác sĩ, cháu nhà em mới sinh, ngày thứ 3 có làm xét nghiệm máu và các bác sĩ có nói chỉ số tsh bị cao và cần đi kiểm tra lại ở nơi khác. Đây là kết quả của cháu, các bác sĩ có thể cho cháu một ít thông tin về chỉ số này và liệu cháu có bị mắc bệnh gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bình thường TSH ở trẻ sơ sinh từ 0,47 đến 4,64 . Nếu TSH trên 50µIU/ml và T4 dưới 6µg/ml thì trẻ bị nhược giáp bẩm sinh.Nếu TSH từ 20-50µIU/ml và T4 từ 6-11µg/ml thì cần làm lại lần hai. Bé nhà bạn TSH 10,209 là cao hơn bình thường nhưng chưa đến mức độ nặng ,bạn cần phải theo dõi cho bé và chú ý phát hiện những triệu chứng bất thường của bé như : Thân nhiệt hạ, chân tay lạnh, biếng ăn, mút vú khó, bú lâu,táo bón, phân ít, vàng da, thở khó, da lạnh, khô, vân tím, thóp sau rộng ..... Bạn nên cho bé đi khám ở chuyên khoa nội tiết là tốt nhất để các bác sỹ có hướng điều trị phù hợp thân mến