Xin chào bác sĩ Thuoc tranh thai hang ngày nếu mình không băt đầu uống từ ngày có kinh đầu tiên thì có tác dụng không ah
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai hàng ngày nên uống viên đầu tiên trùng vào ngày bắt đầu hành kinh sẽ giúp chu kỳ của thuốc trùng với chu kỳ của cơ thể, giảm tối đa tác dụng phụ ban đầu, tăng hiệu quả tránh thai của thuốc. Bạn muốn bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi chưa có kinh cũng không sao cả tuy nhiên hiệu quả tránh thai sẽ không cao, dễ gây ra tác dụng phụ của thuốc làm cho chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Thân chào bạn!