Xin chào bác sĩ, Vợ tui bị mất sữa gần 1 tháng từ lúc e bé đc sinh ra. Vợ tôi sinh mổ. Cho tôi hỏi nguyên nhân và biện pháp thế nào để có sữa.
Trả lời:
Chào bạn Mất sữa có thể do những nguyên nhân như : - Do dùng kháng sinh sau mổ - Tuyến sữa tiết sữa kém - Ăn những đồ ăn gây mất sữa Không rõ vợ bạn có tiếp tục cho con bú không hay hoàn toàn không cho bé bú ? Mất gần 1 tháng rồi thì khả năng hồi phục sữa là hơi khó. Bạn có thể thử cho vợ ăn cháo móng giò + lá đinh lăng ( 1 nắm khoảng 30gr thái nhỏ cho nấu cùng móng giò ). Ngoài ra hàng ngày tăng cường cho bé bú để kích sữa. Thân mến