bác sĩ cho em hỏi .từ khi sang nhật đến giờ cứ trời lạnh là tối đi ngủ mũi hơi khó thở chút .không biết có phải do điều hoà không ạ .sáng dậy là gỉ mũi cậy ra hoặc xì ra thấy có một chút đỏ đỏ như máu .khoảng 2 tuần nay đều như thế rồi ạ có phải vấn đề về xoang mũi không ạ hay bệnh khác ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như triệu chứng cháu tả thì có khả năng ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết ( lạnh, khô )lên đường hô hấp và xoang mũi, làm niêm mạc mũi khô, và các biểu hiện như cháu tả, nếu để lâu thường xuyên sẽ không tốt cho mũi và xoang. Hiện tại cháu có thể để trong phòng một máy tạo độ ẩm hay một chậu nước khi đi ngủ,và dùng khăn hoặc vải,..tạo một khoảng giữ ấm cho mũi lúc ngủ ( tránh tình trạng hít thẳng khí lạnh,khô dễ kích thích niêm mạc mũi). Sáng dậy không cậy ngay dỉ mũi mà nên xịt nước muối làm ẩm mũi trước rồi bịt từng bên mũi xì nhẹ nhàng cho dịch mũi ra, tránh làm tổn thường thêm niêm mạc mũi. Chúc cháu sống vui, khỏe !