Chào bác sĩ,cho em hỏi bạn gái em bị viêm phụ khoa bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân và cách điều trị sao cho nhanh khỏi ạ và bệnh này có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không ạ?
Trả lời:
Chào em, Bạn gái em bị viêm phụ khoa là bị viêm gì? Bệnh phụ khoa gồm nhiều loại bệnh (viêm âm đạo, viêm phần phụ (buồng trứng hoặc ống dẫn trứng),viêm lộ tuyến cổ tử cung , viêm tử cung)...Em nên cung cấp thêm thông tin để bác sĩ có thể tư vấn đầy đủ và chính xác nhất!. Các bệnh viêm phụ khoa rất phổ biến ở phụ nữ tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày theo chiều từ trước ra sau. Không thụt rửa âm đạo tùy tiện. Trong chu kì kinh nguyệt cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín vì trong thời gian này, vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm. Bên cạnh đó cũng cần chú ý thay bằng vệ sinh 4h/ lần. Quan hệ tình dục lành mạnh: Cần sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh mắc phải những bệnh viêm nhiễm lây lan qua đường tình dục. Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Không sử dụng xà phòng vì xà phòng có tính sát khuẩn rất cao, nếu muốn, có thể dùng các dung dịch phụ nữ chuyên dụng. Nên đi khám phụ khoa định kỳ (1 năm 2 lần) Chúc em sống vui khỏe!