Cách đây 1 năm em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục trong 6 tháng mỗi tháng 2 lần, trong đó chỉ có 1 tháng sử dụng 3 lần, cách đây 3 tuần em có sử dụng lần nữa, vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có hàm lượng nội tiết cao , vì vậy không được dùng liên tục và dùng quá nhiều , 1 năm chỉ dùng tối đa từ 1-2 lần , nếu dùng nhiều sẽ gây biến chứng vô sinh . Hiện nay có rất nhiều các biện pháp kế hoạch mà tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như dùng bao cao su . Bạn nên chọn các biện pháp tránh thai an toàn . Thân mến.