Xin chào bác sĩ, E đẻ môt đến nay đk 5 tuần. Gần 1 tuần nay dản dịch ra màu đỏ giống như hành kinh trước đó thì màu nâu nhạt giống như sắp hết ý. E cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. E nghe nói nếu bú hoàn toàn phải 6 tháng sau mới có kinh trở lại. Nhưng bjo sản dịch e ra rất giống với hành kinh, e hơi đau thắt lueng nữa. Liệu e đã có kinh trở lại chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn 6 tuần sau sinh được gọi là giai đoạn hậu sản và không có kinh nguyệt trở lại trong giai đoạn này. Ra dịch màu đỏ có thể liên quan đến tình trạng bong niêm mạc tử cung do nội tiết rối loạn sau sinh. Để yên tâm bạn nên đi khám lại, siêu âm kiểm tra nhé. Thân mến