Xin chào bác sĩ, tôi hiện đang có thai tuần 9. Và có 1 nang buồng trứng phải kích thước 40*52mm theo dõi chảy máu trong nang. Theo siêu âm là khối hỗn hợp âm chủ yếu làm giảm âm. Tôi có thắc mắc nhờ bác sĩ hỏi xem cái nang ấy có tự mất được ko ạ?
Trả lời:
Chào chị, Nang buồng trứng khi có thai có thể là nang sinh lý hoặc bệnh lý. Nếu là nang sinh lý có thể tự mất, nếu do nguyên nhân thực thể ( bệnh lý) thì có thể tồn tại. Việc xử trí sau đó tùy vào mức độ biến chứng do u gây ra mà có hướng điều trị thích hợp. Trước mắt chị nên theo dõi và khám theo lịch của BS điề trị đặt ra cho chị. Chúc chị mạnh khỏe.